Bún Bung. Tuần trước mình đi ngang đường Lý Chính Thắng, thì thấy có một quán ăn khá đông khách, nên sáng mấy ngày trước mình đ...

Originally published at: https://arathe.org/?p=167167

Bún Bung.

Tuần trước mình đi ngang đường Lý Chính Thắng, thì thấy có một quán ăn khá đông khách, nên sáng mấy ngày trước mình đến số 148A Lý Chính Thắng phường 7 quận 3, để ăn tô bún bung thập cẩm giá 60k, tô này gồm có : Sườn non, giò nạc, mọc, bạc hà và cà, nước tương chấm thì có tỏi sống. Ở đây đồ ăn rất tươi ngon, nhưng vì có bạc hà nên mình ăn không quen, nếu bạc hà dùng nấu canh chua thì mình lại ăn thấy ngon, không lẽ nhờ vị chua của me. Món bún này “Cái Tên Lạ Hoắc Hình Như Là Của Người Bắc”, mình mới ăn lần đầu, trong Nam không phổ biến cho lắm, lần sau có đến ăn sẽ không lấy bạc hà.

Khi về có mua một phần xôi xéo gà giá 25k, Ở đây xài gà ta, chà bông thì chuẩn vị Bắc nên không đúng ý mình vì không có thêm một chút đường. Các bạn Miền Bắc đến đây ăn sẽ thấy ngon, bán từ 6 giờ 30 đến 10 giờ, chiều từ 17 giờ đến 21 giờ.

Mình mới xem trên mạng thấy: “Bung” là danh từ dùng để gọi chiếc nồi đồng cỡ lớn, cũng vì thế những món nấu phải đun lâu với nhiều nước được gọi là món bung. Cái nồi đồng từ lâu đã vắng bóng trong căn bếp Việt, chỉ còn lại vài người nấu rượu quy mô nhỏ dùng đến. Đó là chiếc nồi có đáy lồi, cần phải có cái rế mới đặt được xuống đất cho khỏi nghiêng. Nồi này mà đun bằng bếp điện từ ở chung cư chắc phải nửa tháng mới sôi được nước kkk.

Cà Phê Trí Việt.

Ăn xong mình đến số 159 đường Điện Biên Phủ phường ĐaKao quận 1, để uống ly cà phê đen pha phin giá là 20k, cà phê ở đây uống khá, quán đông khách, ngồi ở đây gần công viên thấy bầu không khí dễ chịu một chút, bán từ 7 giờ sáng đến 19 giờ.
#SGumbunbungquan3.
À ra Thế