Côn Đảo: Hạn chế đồ lễ có túi nilon tại khu vực Nghĩa trang Hàng Dương Thông tin từ chị Nguyệt Nguyễn, hiện BQL Nghĩa trang Hàng

222675
Côn Đảo: Hạn chế đồ lễ có túi nilon tại khu vực Nghĩa trang Hàng Dương
Thông tin từ chị Nguyệt Nguyễn, hiện BQL Nghĩa trang Hàng Dương đã ra thông báo về việc sắp lễ khi vào viếng. Theo đó, khách muốn đặt lễ phải sắp sẵn từ bên ngoài khu tiếp đón, không được phép mang đồ vào bên trong mới xếp. Mục đích là để hạn chế việc mang túi nilon vào bên trong. Tiến tới hạn chế sử dụng nilon một cách vô tội vạ tại nơi này.
Thực tế trước đây cho thấy, một ngày nghĩa trang phải xử lý một lượng rất lớn túi nilon to nhỏ các loại được bỏ vào thùng rác. Hầu hết các loại túi này đều mới tinh, gần như chỉ sử dụng duy nhất cho mục đích đựng đồ lễ từ cửa hàng ra đến nghĩa trang.
Hiện khách du lịch đến Côn Đảo đều được khuyến cáo ngay từ đầu là không sử dụng nhiều đồ nhựa, nilon. Đặc biệt các công ty du lịch đều nhắc nhở khách không xả rác, thu gom đồ thừa, rác thải vào nơi quy định, thậm chí mang gì đi đảo nhỏ thì mang hết lại về đảo lớn để thu gom, xử lý.
Cũng liên quan đến vấn đề này, nhiều nhóm hội tại Côn Đảo thường xuyên tổ chức thu gom rác thải nhựa tại tất cả các điểm công cộng của đảo. Có một số nhóm đặc biệt bao gồm cả người ở đảo lẫn khách từ nhiều tỉnh thành khác nhau tập hợp vào 1 thời điểm để đi thu gom các loại rác đặc biệt dưới biển như: lưới đánh cá, lon, vỏ hộp…
Vậy hi vọng các bạn khi đến với Côn Đảo đặc biệt hạn chế mang theo chất thải nhựa, cùng tham gia với người Côn Đảo gìn giữ khu vực này.
Ảnh: Nhóm HDV, doanh nghiệp du lịch tại Côn Đảo tổ chức dọn rác biển, cứu san hô.


À ra Thế