CÔNG THỨC CHÂN GÀ SỐT THÁI ☑️ Nguyên liệu làm chân gà xốt Thái 400g xoài non 500g chân gà 2 củ hành khô 1 củ tỏi Vài nhánh sả

228464
CÔNG THỨC CHÂN GÀ SỐT THÁI
:ballot_box_with_check: Nguyên liệu làm chân gà xốt Thái
400g xoài non
500g chân gà
2 củ hành khô
1 củ tỏi
Vài nhánh sả
Vài lá chanh
1 củ gừng non
1 quả chanh
Một số loại gia vị cần thiết khác: Ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đường trắng, giấm trắng, nước mắm, muối…
:ballot_box_with_check: CÁCH LÀM
:round_pushpin: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chặt bỏ móng gà, chà xát muối lên chân gà rồi rửa lại với nước muối pha loãng để đảm bảo loại sạch mùi tanh. Với xoài non, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, thái thành từng khoanh mỏng.
Tiếp đó, bạn cùng rửa sạch lá chanh và ớt trái với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cho lá chanh vào chiên trong chảo dầu, vớt ra để ráo. Bạn băm nhỏ ớt trái, để trong bát.
Sau đó, bạn gọt sạch vỏ củ gừng non, thái lát mỏng và bóc bỏ vỏ sả, rửa sạch đập dập. Còn với hành, tỏi, bạn bóc bỏ vỏ. Bạn tiến hành băm nhỏ tỏi và thái hành tím thành khoanh mỏng.
:round_pushpin: Xử lý chân gà
Tiếp theo, bạn cho chân gà vào trong nồi hấp cùng với sả và gừng non trong vòng khoảng 15 phút, vớt ra ngoài ngâm trong bát nước đá lạnh. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm chân gà xốt Thái tạo độ giòn cho chân gà.
:round_pushpin: Tạo nước xốt
Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ nước mắm, đường, giấm trắng, ớt bột Hàn Quốc vào cùng.
Bạn khuấy đều, tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cách làm chân gà chua cay Thái Lan này sẽ đảm bảo đem lại thành phẩm hương vị đậm đà, cuốn hút.
:round_pushpin: Trộn chân gà xốt Thái
Sau đó, bạn vớt chân gà ra cho vào trong bát cùng với xoài non cắt khoanh mỏng. Bạn cho thêm hành tím thái khoanh, ớt trái băm nhỏ, lá chanh chiên giòn vào cùng.
Tiếp đến, bạn cho từ từ nước xốt vừa nấu vào bát chân gà, vắt thêm nước cốt chanh vào và trộn đều là được nè
Chúc cả nhà thành công nha
#onhavuithayba

À ra Thế