❤ Cuối tuần em chia sẻ kinh nghiệm Kinh Doanh - em Tin chắc chắn các chị đều rất cần GÓC CHIA SẺ : nếu muốn bán tốt ca

191241
:heart: Cuối tuần em chia sẻ kinh nghiệm Kinh Doanh – em Tin chắc chắn các chị đều rất cần
GÓC CHIA SẺ : nếu muốn bán tốt các bạn nên đọc kỹ bài này nhé . Kinh nghiệm kinh doanh của mình chia sẻ cùng mọi người :heart::heart::heart:
:x: Thực trạng hiện tại, có vô vàn các chị bán đồ ăn, từ bánh, chè trà sữa đồ ăn vặt … nhưng đang bán tốt, doanh thu tốt và trụ vững trong thời gian dài thì cũng không nhiều. Vì nhiều lý do khác nhau, nhưng qua thực tế làm việc của em thì em thấy có những vấn đề sau ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công.
Em có bé bạn, đi nước ngoài về. Có vốn, về mở ngay tiệm bán quần áo vài hôm đóng cửa, 1 thời gian sau, lại bán hàng ăn uống theo hot trend và cuối cùng đóng cửa sau 1 tgian ngắn kinh doanh không hiệu quả. Là bạn bè lâu lâu cũng có nói chuyện tâm sự thì nó bảo: Sai lầm lớn nhất của tao là bán hàng mà không tìm hiểu, không có sự tính toán suy xét, làm việc theo cảm tính. Không tính được những phát sinh nhỏ nhất nên quản lý rất khó khăn do thiếu kinh nghiệm, cộng với chán nản do tgian đầu khách không ổn định, nguồn hàng bấp bênh, …
Em cũng rất thích kinh doanh vì bố mẹ đều là người buôn bán, từ bé va chạm với kinh doanh nên em thấy trong kinh doanh thì Bán cái người ta cần, không nên bán thứ mình thích mà người khác ít cần! Khách hàng là người trả tiền cho mình, nuôi mình. Vậy chẳng lý gì mình lại không phục vụ cái cần câu tiền đó thật tốt ! Nhiều người bảo rằng em làm vì đam mê ! Thực sự đam mê nếu không có tiền , nếu không có thu nhập , đam mê sẽ bị dập tắt ngay lập tức !
Trong đây có rất nhiều chị đang muốn học chè, học bánh để kinh doanh. Nhưng chưa biết học gì! Bắt đầu từ đâu? Kinh doanh thế nào là đúng! Làm sao để mình bán được như người này người kia!
Kinh nghiệm của em là: Các chị nên bỏ thời gian lên kế hoạch thật chi tiết, bỏ thời gian tìm hiểu khẩu vị, giá tiền, đối thủ cạnh tranh, mình nên làm gì để thu hút, học món nào phù hợp với thời điểm hiện tại !
– Nếu các chị ở nông thôn e khuyên thật hãy học chè thập Cẩm tào phớ , bánh bao , xôi … những món chắc bụng và giá 8-9-10k bán
– nếu ở huyện mình có thể học thêm những món chè bưởi – caramen- dừa non – dừa dâm, chân gà ….
– nếu lẻ thành phố , ngoài việc mình học các món như trên , mình nên học thêm chè sầu , và luôn cập nhập các món hot thường xuyên
– nếu chị bán cho công nhân giá chè bánh chỉ max 10k
– nếu bán cho học sinh , trà chanh trà sữa , chân gà , đồ ăn vặt …. bán rất tốt
– nếu bán cho các chị văn phòng . Nước ép , chè bưởi , dừa dầm … rất rất tốt càng các món tốt cho sức khỏe mình càng bán
– nếu bán lẻ khu trung cư có nguồn lực , mình nên combo ăn sáng , chè bánh luôn , chia ra sáng bán gì , chiều bán gì !
….
Tất cả mình làm bán phải sạch sẽ và đảm bảo !
:strawberry: vậy nên các chị nên biết lựa chọn mặt hàng mình bán , mình kinh doanh xác định rõ chỗ mình họ cần gì , khi bán cái họ cần mình ăn chắc thắng :wink:
Em thấy có nhiều chị bảo rằng c muốn bán mà lười quá , lười đăng bài , lười chụp ảnh , lười chăm sóc khách hàng ! Em xin thưa , tiền sẽ không đến với những người lười
1 ngày em cả vài trăm cốc chè , 1 mình em quẩy nhưng ngày nào em cũng phải chụp ảnh đồ ăn , chụp nguyên liệu , chụp cách em làm up lên fb thường xuyên ( vì e bán hàng chủ yếu trên fb ) vào khung giờ vàng !
Sau mỗi ngày bán chè em luôn hỏi khách ăn thế nào , làm sao dù e biết chắc chắn sẽ rất ngon . Nhưng mình vẫn phải hỏi để họ thấy được sự chu đáo . Mỗi tháng em luôn tặng khách của e món này món kia , dù biết mình không tặng các chị vẫn luôn ủng hộ . Nhưng em vẫn tặng , các chị biết không ? Cảm giác ngạc nhiên , vui vẻ hạnh phúc khi được tặng làm bản thân em cũng thấy bất ngờ ! Khách hàng của mình vui hẳn lên vì được quan tâm , vì được chăm sóc . Và điều đó đồng nghĩa quay lại tiếp tục mua , giới thiệu khách là điều hiển nhiên phải không ạ ? Ngoài ra em luôn tìm kiếm khách hàng mới qua các trang rao vặt gần mình , ngày nào em cũng đăng . Thực sự mỗi 1 ngày dù bận thế nào em vẫn có thời gian để đăng bài dù biết nó chưa ra đơn ngay đâu . Nhưng Mưa lâu thấm đất . Khi bạn đăng vào 1 nhóm hàng trăm nghìn người , hôm nay bạn được 1 người chú ý, nhưng ngày mai kia sẽ nhiều hơn con số như vậy . Nhưng khách hàng lạ mới tạo ra khách hàng quen :heart:
:sunny: Có rất nhiều chị muốn bán hàng nhưng ngại đăng bài , ngại người này nói thế này , người kia nói thế kia , ngại bị nói này kia ! Em xin thưa , họ không nuôi được mình , mà khách hàng mua hàng mới nuôi được mình ! Nếu chị ngại chị sẽ không có tiền mua bỉm mua sữa cho con , bữa cơm sẽ không đủ đầy thịt cá , tiền điện nước hàng tháng phải thở dài mỗi khi nhận ! Vậy nên bỏ qua tất cả việc ngại , mình phải quyết tâm , nỗ lực , bằng cách nào đó hãy làm hết sức dù ra đường phát tờ rơi . Bản thân em là người rất ngại , nhưng rồi em đã vượt qua ! Và hôm nay em đang làm kinh doanh rất tốt trong việc bán hàng online !
Em chia sẻ để các chị , các mẹ bỉm hiểu mình nên làm gì ?
Mình cần nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách cần , thấu hiểu nhu cầu thị trường mục tiêu . Nên hằng ngày bạn phải biết bạn cần gì ? Những người xung quanh bạn muốn gì ?
Không lười , không được phép ngại. Không có thành công nào đến với người lười hay ngại đâu ạ !
Hãy biết mình là ai ? Mình cần gì ? Và mình bán gì !
Contact SellerÀ ra Thế