ĐI LÀM #CCCD CÓ GÌ VUI?! Tui ăn bận gọn ghẽ sạch sẽ rồi xịt xịt tí nước hoa cho thơm tho, dắ n xe ba tui cho đi ra với vẻ mặ

218291
ĐI LÀM #CCCD CÓ GÌ VUI?!
Tui ăn bận gọn ghẽ sạch sẽ rồi xịt xịt tí nước hoa cho thơm tho, dắt con xe ba tui cho đi ra với vẻ mặt đầy tự tin không lo nghĩ! Nghe nói chụp cccd thì phải thấy chân mày và vành tay nên hôm nay tui cố tình để mái xéo đầy quyến gũ và ngây ngất lòng người, không quên quẹt tý chân mày, trét thêm miếng son môi cho tươi tắn…
Vào đến nơi là 9h đúng. Nộp hồ sơ vô rổ rồi chờ tầm 20p có chú CA ra lấy hồ sơ báo số thứ tự -124 là con số định mệnh hôm nay của tui!
Dòng người cứ tấp nập ra vào, người được gọi số người được gọi tên. Trước mặt tui là 2 cái thùng nước:
1 cái chứa nước đá.
1 cái chứa nước rượu pha loãng.
Công dụng 2 thùng này là để ngâm tay cho vân tay lộ rõ ra hơn.
Tui ngồi đợi đến số mình giữa các bô lão, có ông bà nay đã gần 90 vẫn đi làm một mình, tấm lưng gù gầy gò run run vừa đi vừa chống nhìn mà thấy thương!
Sau 2 tiếng thì cũng đến số mình, vô trong mấy anh CA lại kiểm tra thông tin lần nữa, sau khi khớp thông tin trong hộ khẩu và cmnd ( phải trùng tên và ngày tháng năm sinh, nếu cmnd k có ngày tháng sinh thì phải đem thêm giấy khai sinh đối chiếu) thì mấy anh cho chụp!
Trước khi đi tui tự tin cái mái xéo cao trên chân mày , khi bước vô chụp thì anh CA nhìn tui triều mến ” VÉN MÁI LÊN ĐI EM” – giây phút ấy tui nhận ra, sai lầm năm 15 tuổi có khi năm 30 tuổi vẫn y chang! :sob:
1-2-3… Tách… ” Đẹp rồi em ơi!” – Sau câu nói khẳng định chắc nịch nầy của anh CA thì tui mới biết, ngoài lời nói của mấy tên NYC kêu quay lại ra thì lời khen của anh thợ chụp hình cũng không đáng tin nốt!! :laughing:
Chụp xong rồi ra lại ngồi chờ, chờ mòn mỏi 2h tiếp theo thì được vào lăn tay. Lăn hết 10 ngón nha quý vị!!!
Lại nhớ về thời gian trước đi làm, vân tay tui quá mờ lại thêm bị đổ mồ hôi tay nên máy chấm công vân tay không nhận được. Tui bỗng lo sợ lịch sử lặp lại nên cố tình ngâm tay nước đá 2 lần trước đó để vào lăn cho nhanh.
Rồi, tui vô lăn như ai nhưng lăn mãi vẫn không ăn luôn. Anh CA lắc đầu ngao ngán ” ra ngâm đá tiếp đi em!!”
Thật ra việc lăn tay không ăn nó cũng không quá bất ngờ, điều bất ngờ hơn là tui… Bị ĐIỆN GIẬT khi cho tay lên máy lấy vân tay. Giật mình luôn mấy má!
Thề, không nghe ai nói vụ này nên có chút hết hồn.
Anh CA còn tưởng tui xạo mà tui rảnh đâu, giật thiệt! Ảnh nói chắc do tui mồ hôi muối, dẫn điện! :laughing:
Quay đi quay lại, đứng lăn cũng tầm gấp 3 lần người khác thì mới xong!
Anh CA nói: ” Ngày gặp 10 ng như em, anh đóng cửa nghỉ luôn!” :sob:
Tui hỏi: ” Ủa bữa giờ có ai như em không anh?”
Ảnh cười buồn: CÓ MÌNH CÔ ĐÓ CÔ NƯƠNG!
Rồi tui được qua bàn hẹn ngày nhận cccd và cho xem cái hình được chụp lúc nãy… Không khác gì con lợn mặc áo và có tóc luôn mí bạn, tim tui tan nát! :sob::sob::sob:
Sau khi kiểm tra xong hết thông tin, tui được ra về.
Thế là mất 4h cuộc đời để chụp hình và lăn tay!
À, nhớ đem đồ ăn nước uống nước theo nha mí bạn. Đói xỉu luôn đó!^^
Kết bài, tui về ăn hết hai tô cơm, có khi là tại chụp tui như con lợn nên giờ tui mới như thế! :joy:
Hết rồi đó, chúc mí bạn đi làm cccd không bị đù như tui nha! :kissing_heart:
_______
Nguồn: Cao Dung

À ra Thế