[GÓC CẢNH BÁO] Cảnh báo cho những ai có ý định đi uống cafe Lâm - số 9 ngõ Hàng Bún nhé. Hôm mùng 3 Tết, 2 vợ chồng mình vào đâ

198213
[GÓC CẢNH BÁO]
Cảnh báo cho những ai có ý định đi uống cafe Lâm – số 9 ngõ Hàng Bún nhé.
Hôm mùng 3 Tết, 2 vợ chồng mình vào đây uống cafe với 1 gia đình người bạn.
Chuyện ko có gì đáng nói lúc order đến khi nhận hoá đơn thanh toán thấy thu thuế GTGT 10% (ảnh 1). Wth! Lần đầu tiên đi uống cafe phải nộp thuế mà trong menu hoàn toàn ko note cho khách biết.
Ok! Vốn có chút ít kiến thức về ngành F&B và tài chính nên mình yêu cầu nhân viên quán xuất hoá đơn cho mình (cậu bạn đi cùng mở cty riêng nên có MST). Sau đây là đoạn trao đổi giữa mình và cậu nhân viên:
– Anh ơi! Đây là do phần mềm cài đặt nó tự chạy như vậy chứ bên em ko có hoá đơn để xuất ạ!
– Ok, tất cả phần mềm đều có thể cài đặt được. Quán em dùng phần mềm bên nào? Ipos, pos365, sapos, kiotviet hay nakapos? Anh sẽ gọi điện cho bên đó để hỏi. Còn về nguyên tắc bên em đã thu thuế của khách thì phải có hoá đơn thuế nên anh yêu càu em xuất hoá đơn cho anh. Nếu em k làm được thì em mời chủ quán hoặc quản lý cho anh trao đổi.
Bạn nhân viên chạy vào trong gọi điện, lúc sau lại ra trao đổi với mình:
– Anh ơi! Em vừa trao đổi với quản lý. 10% này là phụ thu những ngày tết ạ.
– Rõ ràng trong hoá đơn bên em ghi là 10% thuế GTGT. Giờ anh yêu cầu xuất hoá đơn thì em bảo đó là phụ thu. Lần trước anh ngồi quán này từ trước tết và lần đó cũng phải nộp thuế. Lần này cũng vậy nên anh ko chấp nhận lời giải thích này. Nếu là phụ thu thì khi khách order, các bạn nhân viên phải nói với khách và trong hoá đơn sẽ ghi phụ thu chứ ko phải thu thuế như vậy. Nếu bên em ko xuất được hoá đơn, anh sẽ gọi cơ quan thuế đến làm việc với bên em.
Một lát sau, bạn nhân viên đó quay lại cầm theo 30k và hoá đơn ko ghi thuế trả lại mình (ảnh cuối).
Ai đi uống cafe tại đây thì lưu ý nhé. Ko có chuyện thu thuế đâu.


À ra Thế