--- LỲ LẠ LÀNG CỔ DÀI KAREN --- - Mọi người có bao giờ nghe về một ngôi làng mà ở đây, từ các bé gái cho đến các phụ nữ lớn tuổi...

297767
— LỲ LẠ LÀNG CỔ DÀI KAREN —
– Mọi người có bao giờ nghe về một ngôi làng mà ở đây, từ các bé gái cho đến các phụ nữ lớn tuổi đều đeo trên cổ hàng chục chiếc vòng làm cho chiếc cổ ngày càng dài ra chưa nhỉ…
– Làng Cổ dài Karen – Long Neck Village là nơi sinh sống của tộc người Karen. Toạ lạc gần biên giới với Myanmar, cách trung tâm TP. Chiềng Mai khoảng 30km, ở Thái Lan.
– Người phụ nữ ở đây có 1 truyền thống vô cùng lạ và độc đáo. Các bé gái sẽ bắt đầu đeo vòng cổ bằng đồng từ lúc 5 tuổi, cổ người nào càng dài, càng đeo được nhiều vòng thì càng chứng tỏ về độ giàu có. Đây còn là một chuẩn mực cái đẹp để đánh giá một người phụ nữ. Phong tục này còn bắt nguồn từ việc họ đeo vòng vào cổ là để tránh bị hổ tấn công, vì ngày xưa họ sống tách biệt sâu trong rừng núi.
– Nếu bạn có dịp đến Chiềng Mai, nên đến đây khám phá thêm về ngôi làm độc đáo này nhé, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ mọi người đấy!!!
#chiangmai #thailan

À ra Thế