Mở bán từ năm 2009, tiệm trà sữa Phượng Hoàng (Nguyễn Tri Phương, Quận 10) có quy định yêu cầu khách đứng thành 2 hàng, không ch

219828
Mở bán từ năm 2009, tiệm trà sữa Phượng Hoàng (Nguyễn Tri Phương, Quận 10) có quy định yêu cầu khách đứng thành 2 hàng, không chen lấn, không gây ồn ào ảnh hưởng tới người đi đường.
“Ở đây hot nhất là trà sữa truyền thống, uống chung với trân châu và thạch phô mai, 2 em uống thử đi”, anh Châu Nhuận Kiệt (39 tuổi), chủ quán, vừa nhanh tay đóng nắp vừa tư vấn cho khách.
Trò chuyện với Zing, anh Kiệt kể năm 2009, anh và người anh trai, Châu Quốc Hào (40 tuổi), mở ra quán trà sữa để bán cho vui chứ không nghĩ đến lời lãi. Lâu ngày, được khách yêu mến, ủng hộ nhiệt tình, hai anh em mới tính đến chuyện dành dụm để đầu tư.
Mở bán từ 10h đến 23h, tiệm trà sữa của hai anh em gốc Hoa lúc nào cũng đông đúc, tấp nập, chỉ trưa mới thưa người hơn. Quán nằm ngay góc ngã tư sầm uất, nhưng không gian lại quá bé nên chỉ phục vụ cho khách mang đi.
Vào giờ cao điểm, khách sẽ xếp thành 2 hàng. Dù đợi lâu, ai cũng kiên nhẫn, không hối thúc hay chen lấn. Những ai tới thấy quá đông có thể quay lại sau.
“Tụi tôi kiên quyết không bán cho ai chen lấn. Ai tới trước bán trước, theo thứ tự. Mình buôn bán văn minh, các bạn trẻ tới mua cũng đều biết quy định, xếp hàng tử tế lắm”, anh Kiệt nói, lâu lâu chạy ra hướng dẫn khách xếp gọn xe để không chắn đường các phương tiện khác.
Dù khách đông đến mấy, 2 chủ quán vẫn nhiệt tình đón tiếp. Nói về lời đồn “chảnh, mua nhiều quá không bán”, anh Kiệt nói: “Không có chuyện đó đâu, chỉ là khi khách đông, mọi người cố gắng gọi hết các món để tụi tôi làm luôn một lần, tránh gọi lắt nhắt dễ bị nhầm. Chứ khách mua nhiều vẫn bán, khách thương, ủng hộ hoài thì mình vui chứ”.
Tiệm Phượng Hoàng có hơn 80 món trong thực đơn nhưng bán chạy nhất vẫn là trà sữa truyền thống, sữa tươi trân châu đường đen và Thái xanh. Thực khách thường kêu thêm trân châu hay thạch phô mai để “nhai cho đã ghiền”.
Hầu hết nguyên liệu được hai anh nhập từ mối ruột và tự chế biến.
Trân châu được sên kỹ với nước đường, khi vo phải khéo léo để viên nào cũng dẻo bùi đượm vị đều nhau. Các loại thạch, bánh flan được làm bằng công thức riêng để đảm bảo độ béo ngậy, thơm ngon đặc trưng.
Ngày nay, nhiều hương vị trà sữa đa dạng ra đời, 2 anh em Hào, Kiệt vẫn muốn lưu giữ công thức chuẩn vị Đài Loan như những ngày đầu.
“Tụi tôi bán đã hơn 12 năm rồi, khách gắn bó với tiệm là do cái vị đặc trưng ở đây. Thấy khách hưởng ứng là mình vui lắm rồi, menu có nhiều món vậy thôi chứ khách quen chỉ gọi 8 món trên bảng to đó á”, anh Hào chỉ tay về phía thực đơn phụ được treo trên tường, nói.
—–
Theo Zing.
Hình tổng hợp

À ra Thế