⛰⛰⛰ REVIEW SAPA 3n2d ⛅️⛅️⛅️ Lời đầu tiên mình cảm ơn group, ad và mọi người đã tư vấn, giúp đỡ mình để có chuyến đi thành công

224036
:mountain::mountain::mountain: REVIEW SAPA 3n2d :partly_sunny::partly_sunny::partly_sunny:
Lời đầu tiên mình cảm ơn group, ad và mọi người đã tư vấn, giúp đỡ mình để có chuyến đi thành công :heart::heart::heart:
– Khách sạn : KK hotel, khách sạn mới, phòng ốc đẹp, sạch sẽ, view núi. Mình chọn ở đây vì đối diện là Secret Garden nên rất tiện, từ ban công nhìn là có thể biết đang đông hay vắng để tranh thủ qua chụp ảnh :))
– Secret Garden : 80k/ng ( bao gồm 1 đồ uống ) , thuê váy tại đấy luôn 80k – 100k/c. Nên đi tầm 11h cho vắng
– Swing Sapa : combo v.é + nước + hỗ trợ chụp ảnh 80 – 120k , cũng có váy cho thuê luôn nhưng mình ko thuê nên ko biết giá. Đang làm đường nên đi xe máy sẽ dễ hơn.
– Bản Cát Cát : mình thuê đồ ở #ArtHouse 80k/bộ , đồ đẹp nhiều mẫu. Nhiều điểm chụp đẹp, nếu ngại đi bộ thì có xe ôm 20-30.k/ng di chuyển đến các nơi chụp ảnh.
– Cổng trời Ô Quy Hồ : 80k/ng ( được tặng cái móc chìa khoá :grin: ) . Mình đi tầm đầu giờ chiều nên vắng, còn muốn đẹp thì các bạn đi tầm 4h để ngắm hoàng hôn nhưng đổi lại sẽ rất đông người khó chụp ảnh.
– Cây cô đơn : đi quá cổng trời khoảng vài trăm mét. Có ông cụ sống ở đó thu 15k/ng. Chỗ này đang nổ mìn nên để xe dưới quá đó 1 đoạn rồi đi bộ lên.
– Fansipan : mình đi tầm 9h nên bị dính chút mưa và mây mù khá nhiều. Theo mình đi tầm sau 11h là đẹp vì có nắng. Chỉ nên đi tầu leo núi chiều lên còn chiều xuống đi bộ để vãn cảnh chùa, phật…
– Ăn uống :
• Cốn sủi : 40.k/bát ông Há 468 Điện Biên Phủ ( sáng hoặc trưa )
• Gà nướng tiêu xanh : Hotpot Center 71 Xuân Viên combo 340.k nửa con + rau xào + cơm lam chiên
• Đồ nướng : vỉa hè Ngũ Chỉ Sơn
• Cá tầm , cá hồi : mình ăn trên đường từ Ô Quy Hồ về, quán Cá tầm cá hồi Thác Bạc. Bắt cá tại bể nuôi và nhìn chế biến tươi trực tiếp.
Tổng bill 800.k cho 1,6kg cá tầm làm 4 món : nướng, da chiên, nem, lẩu + đồ uống.
• Hạt dẻ, bánh Hạt Dẻ : a Hưng thì quá nổi tiếng rồi, ngã 3 Thạch Sơn – Xuân Viên ( ăn thử thoải mái )
• Trà Chanh : Bụi Phố 280 Điện Biên Phủ hoặc Hẻm Phố HongKong Điện Biên Phủ ( gần chợ đêm )
Sau hơn chục năm mới quay lại mình thực sự bất ngờ vì Sapa đã thay đổi quá nhiều. Mình có cảm giác đang du lịch ở một nơi hoàn toàn mới. 3n2d ko đủ để khám phá hết Sapa bây giờ. Sẽ sớm quay lại đây vào một dịp gần nhất :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:
#reviewsapa

À ra Thế