🇬🇧 Selfridges và những trung tâm mua sắm huyền thoại của London Chào mọi người. Mình là thành viên mới, xin phép được đăng 1 bà

201868
:uk: Selfridges và những trung tâm mua sắm huyền thoại của London
Chào mọi người. Mình là thành viên mới, xin phép được đăng 1 bài góp vui.
***
Nếu Paris có Le Bon Marché hay Galeries Lafayette, London cũng có những department stores đã trở thành những địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố.
Không chỉ là nơi hội tụ những nhãn hàng cao cấp, không gian sang chảnh và bề dày lịch sử của những cửa hàng khổng lồ này còn mang lại cho khách hàng một trải nghiệm thú vị, không đơn thuần chỉ là mua sắm.
:tulip:Đầu tiên chắc phải kể tới Fortnum & Mason (thường gọi tắt là Fortnum’s). Được thành lập từ năm 1707, Fortnum’s chủ yếu bán thực phẩm cao cấp, đặc biệt là các loại trà, chocolate, rượu vang… Nói đến Fortnum’s thì không thể không nhắc tới lệ uống trà chiều của người Anh và một trong những phòng trà nổi tiếng nhất London: The Diamond Jubilee Tea Salon. Phòng trà được đặt tên “Diamond Jubilee” để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Nếu đến London, bạn đừng quên thử afternoon tea ở đây nhé.
:tulip:Liberty
Liberty được thành lập từ năm 1875 với trang trí mặt tiền theo phong cách Tudor rất bắt mắt. Trang trí nội thất cũng được giữ theo kiểu cổ khá là khác biệt. Mình chưa đến đây nhưng lần sau chắc chắn sẽ ghé thăm.
:tulip:Harrods
Đối với du khách thì có lẽ Harrods là department store nổi tiếng nhất London. Đây cũng là department store lớn nhất châu Âu.
:tulip:Selfridges & Co
Mình có cảm tình đặc biệt với Selfridges vì cách đây khoảng 5-6 năm mình có xem một bộ phim kể về lịch sử của cửa hàng này và người sáng lập ra nó, Harry Gordon Selfridge. Phim “Mr. Selfridge” có 4 phần, mỗi phần 10 tập – nếu bạn có thời gian thì rất đáng xem vì phim rất hay. Qua phim bạn cũng sẽ thấy bức tranh toàn cảnh của xã hội London những năm đầu thế kỉ 20 (từ 1908 đến 1928). Phim cũng kể về một mối tình đẹp, những tình bạn và những mối quan hệ khác nhau, về những con người tử tế với tinh thần làm việc đáng học hỏi, những chuẩn mực xã hội gò bó mà họ phải vượt qua. Phim cũng rất thú vị với những chi tiết về nghi thức kiểu cách của người Anh thời đó, với trang phục cầu kỳ của những quý cô, và đặc biệt là những khung cửa kính trưng bày hàng hóa được trang trí rất đẹp của Selfridge & Co (xem là mê luôn ấy :blush:).
:tulip:Nếu đến London, bạn sẽ ghé thăm cửa hàng nào đầu tiên?


À ra Thế