Tình cờ biết đến hố sụt Kong (là một trong những hố sụt sâu nhất Thế giới cho đến hiện tại) trên face của một người cũng có tiến...

Originally published at: Tình cờ biết đến hố sụt Kong (là một trong những hố sụt sâu nhất Thế giới cho đến hiện tại) trên face của một người cũng có tiến... - À ra Thế

Tình cờ biết đến hố sụt Kong (là một trong những hố sụt sâu nhất Thế giới cho đến hiện tại) trên face của một người cũng có tiếng trong lĩnh vực hang động, mình đã nung nấu quyết tâm phải chinh phục được nó :joy::joy:
May mắn có dịp nói chuyện với anh Uy Jang Jong bên Jungle Boss Tours là đơn vị khai thác độc quyền hố sụt này ,mình đã “ năn nỉ, cam kết đủ mọi thứ’ để được đi( phần này cũng “drama” lắm, mình kể sau​:kissing_closed_eyes::kissing_closed_eyes::kissing_closed_eyes:), ơn giời, a đã gật đầu và team mình chốt tour trong vòng 3 nốt nhạc​:laughing::laughing::laughing:
Rồi thì hành trình chân đi không mỏi của những “ lữ khách điếc không sợ súng” bắt đầu.
NGÀY 1 – THẢM RỪNG XANH MƯỚT VÀ HANG PYGMY RỘNG LỚN KHÔNG NGỜ
– Hôm trước ngày đi tour, tụi mình được tranning cách sử dụng móc khóa an toàn và thử nghiệm treo lơ lửng ở độ cao 2m cho quen dần, bớt bỡ ngỡ khi đu thực tế :joy::joy::sweat_smile::sweat_smile: với chuyên gia bên Jungleboss – vote 5 sao cho JB vì sự kỹ lưỡng này​:+1::+1::+1:
– Ngày hôm sau, xe JB đón tụi mình ở homestay đến văn phòng nghe phổ biến chặng đường đi cũng như ký phiếu miễn trừ trách nhiệm​:stuck_out_tongue_closed_eyes::stuck_out_tongue_closed_eyes::stuck_out_tongue_closed_eyes: và hai ba, lên xe tiến sâu vào lõi vườn quốc gia bắt đầu hành trình nào​:yum::yum::yum:
– Chào đón và đồng hành với tụi mình là thảm rừng xanh mướt. Những dòng suối cạn nước phơi mình chính giữa lối đi rải đầy đá sỏi và lá khô. Hai bên là hệ thống thực vật phong phú, bờ cỏ tranh xen lẫn những cây gai mây,điểm xuyết những bụi dây leo lơ lửng trên đầu. Thỉnh thoảng đang đi bạn sẽ ồ lên bởi những cây cổ thụ vắt ngang đường hay là một bãi đất trống giữa những cây bụi cây trú ẩn rễ trồi lên ngoằn nghèo hình thù kỳ dị. Những con dốc vừa đủ khiến bạn thấm mệt thì lại “ bù đắp” bằng những đoạn đường bằng phẳng với các tảng đá to nằm không trật tự như thêm chút độ khó cho game. Cứ thế, rừng cây rung rinh trên dãy núi, cỏ cây lấp lánh dưới ánh mặt trời, gió thổi luồn qua mái tóc ,và những âm thanh của núi rừng văng vẳng bên tai tất cả tạo nên một cung đường trekking rất nên thơ.
:heart:Sau khi dừng chân ăn nhẹ bữa trưa, như biết cả team “ nóng trong người” hay sao á mà một cơn mưa rừng ào đến để đủ combo cho một ngày trọn vẹn rong ruổi băng rừng. Tầm 14g30 cảm giác phấn khích ồ yeah đến lán trại rồi nhanh chóng nhường chỗ cho sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng trước tác phẩm của mẹ thiên nhiên. Tụi mình ngồi trên con dốc lưng chừng núi, lặng người ngắm nhìn cửa hang Pygmy- Hang lớn thứ tư thế giới hiện ra trước mắt- là nơi tụi mình sẽ cắm trại đêm nay- vì mọi lời khen đều trở nên thừa thải. Nó rộng lớn đến mức cả chục căn lều các anh porter căng sẵn cho tụi mình bỗng trở nên bé xíu như mô hình đồ chơi thấp thoáng sau một vườn cây xanh ngắt trước cửa hang. Anh guide mà không nhắc di chuyển vô hang chắc tụi mình ngồi đến tối mất​:stuck_out_tongue_closed_eyes::stuck_out_tongue_closed_eyes::relieved::relieved:
-:heart:Lao nhanh xuống cửa hang, cất đồ đạc vô lều, cả team nhanh chóng mặc áo phao đi sâu vào trong hang gặp một con sông ngầm nhỏ, nước mát lạnh, để “tẩy sạch” trước khi ào lên ăn bữa tối thịnh soạn do các anh đầu bếp đã chuẩn bị.Bữa cơm tối ngon hơn cơm mẹ nấu​:yum::yum::yum::drooling_face::drooling_face::drooling_face: sau 1 ngày vất vả đủ mọi cung bậc cảm xúc đã hồi phục 100% công lực của tụi mình, hehe!
-:heart::heart::heart:Một điều may mắn là tuy không phải ngay ngày rằm nhưng tối đó trăng lên rất cao , to, tròn và treo lơ lửng ngay trên miệng hang, khiến tụi mình lại một lần nữa được đắm chìm trong khung cảng thanh bình, thần tiên,nằm trong lều, tắm trăng, nghe gió thổi nhẹ nhẹ( nếu không có mấy tiếng bịch bịch trên lều của đàn én thì sẽ hoàn hảo hơn nhiều,haha) Hai chị em nằm ríu rít với nhau: được cắm trại trong hang, có chim én, tắm luôn trong hang,ok quá đã đỡ tốn tiền đi hang Én rồi chị em mình ơi​:relieved::relieved::relieved:và rồi tụi mình dần dần chìm vào giấc ngủ chưa bao giờ thư thái đến thế…
TO BE CONTINUED……
đợi mình review ngày 2 với ngày 3 sau nha​:kissing_closed_eyes::kissing_closed_eyes::kissing_closed_eyes:chuyện hay phải kể từ từ:laughing::laughing::laughing::laughing:
Nguồn: Phạm Chi
#checkinvietnam
#reviewkhampha
#checkinhangpygmy

À ra Thế