Tour De Nam Trung Bo Trong loạt bài viết này mình sẽ chia sẻ lại những chuyến đạp xe của mình trong những thời gian đã qua mà m

176127
Tour De Nam Trung Bo
Trong loạt bài viết này mình sẽ chia sẻ lại những chuyến đạp xe của mình trong những thời gian đã qua mà mình đã đạp.
#Day02 La Gi – Phan Thiết. 89.46 km
Cung đường từ La Gi về Phan Thiết của bọn tôi hôm nay nhiều điều khó tưởng.
Từ La Gi đạp đi bọn tôi muộn hơn hôm qua mất gần 40 phút. Buổi sáng từ La Gi đi thời tiết còn ủng hộ, chưa nắng lắm và gió gần như chưa có.
Sau khi ăn sáng xong bọn tôi tiếp tục đạp theo những con đường TL giáp biển. Mọi chuyện bình thường đến khi ăn trưa xong gần Kê Gà. Trời bắt đầu nổi gió. Gió mà tôi có cảm giác như đang có một cơn áp thấp đang gần đến, gió giật liên hồi có những lúc tưởng chừng như có lúc lên đến hơn 40km/h.
Như này thì đạp làm sao, rồi cũng phải lên đường, đạp xuống Kê Gà mà có những lúc như đứng khựng bởi gió quá to cộng với cái nắng Nam Trunh Bộ giữa 14h như thiêu như đốt. Quả thật là một sự trải nghiệm mà tôi không thể tưởng nổi.
Bọn tôi đến Kê Gà may quá có cano ra hải đăng nên bọn tôi ra chơi luôn. Cũng vì mải chơi ở một trong bốn ngọn hải đăng lâu đời nhất nên đoạn đường về Phan Thiết trở nên oải kinh khủng.
Từ Kê Gà về gió bắt đầu to hơn, biển rất động nên làm cho sức gió càng thêm mạnh mẽ. Cung đường về thi thoảng lại một vài con dốc nhỏ. Nếu đi xe máy hay ô tô thì cảm nhận rất bình thường nhưng khi đạp xe đạp lại đạp trong thời tiết sức gió như này quả là một điều tôi không thể tưởng tượng nổi. Cái nắng cái gió làm cho cơ thể mất nước và nhanh xuống sức kinh khủng.
Dọc cung đường biển này, tất cả đều đã được quy hoạch và có những ri sọt đã xây hoặc quây tôn chiếm đất nhưng hầu như đều bỏ hoang một cách ngây dại.
Rồi cuối cùng bọn tôi cũng cố đạp được về đến Phan Thiết cũng khá muộn. Ngày hôm nay là một ngày có sự trải nghiệm khá mỹ mãn về cái nắng cái gió mà mỗi năm chỉ có vài đợt như này theo cách chú các anh dân chài tôi gặp nói lại.
Phan Thiết – 04.2020
#TourDeNTB #Bike #Diary

À ra Thế